Tại sao thịt heo muối Tây Ban Nha là loại thịt heo ngon nhất thế giới

Thịt heo Tây Ban Nha tại sao ngon

Tại sao thịt heo muối Tây Ban Nha là loại thịt heo ngon nhất thế giới?

Thịt heo muối Tây Ban Nha đang là món ăn nổi tiếng và được rất nhiều thực khách săn đón nhiều nhất hiện nay. Với câu hỏi tại sao thịt heo muối Tây Ban Nha là loại thịt heo ngon nhất thế giới? Chính xác bài viết này là dành cho bạn. Hãy theo dõi ngay bài viết của công ty Hải An bởi có rất nhiều điều thú vị mà bạn chưa biết sẽ được bật mí bên dưới. 

Thịt heo muối Tây Ban Nha – Tinh hoa ẩm thực của thế giới

 

Thịt heo muối Tây Ban Nha hay còn được gọi là Jamón, được xếp vào hàng top những món ăn mà bạn nhất định nên thử một lần trong đời. Món ăn này được nhiều thực khách đánh giá cao về chất lượng và độ thơm ngon đặc trưng riêng biệt vốn có.

Món ăn thực chất làm từ những chiếc đùi heo muối lấy giống từ heo đen Iberico, được coi là giống heo ngon nhất thế giới. Giống heo Iberico thường được cho ăn những hạt dẻ sồi, các loại đậu, ngũ cốc, quả mọng… Vì thế mà hương vị thịt heo Tây Ban Nha rất đặc biệt.

Để làm ra sản phẩm đùi heo muối thơm ngon chất lượng phải trải qua giai đoạn chế biến rất kỳ công. Thông thường những chiếc đùi heo phải được m

uối từ 2 – 3 năm mới có thể thưởng thức. Quả thật đây là món ăn thách thức sự kiên nhẫn của người chế biến cả người thưởng thức.

Không phải đầu bếp nào cũng có thể cắt thịt heo muối Tây Ban Nha mà phải trải qua khóa đào tạo riêng biệt. Miếng thịt cắt ra phải thật mỏng nhưng không bị nát, có đủ vân mỡ và nạc. Vừa thái thịt, đầu bếp cũng phải trang trí ra đĩa sao cho đẹp mắt thu hút thực khách.

Hương vị của thịt heo muối Tây Ban Nha rất độc đáo và khác biệt, có mùi thơm của quả dẻ sồi Bellota. Kết cấu thịt mềm, mịn, cực kỳ ngon, không bị khô do trong vân thịt luôn xen kẽ các vân mỡ hoàn hảo.

tại sao thịt heo muối Tây ban nha ngon số 1 thế giới

Jamón dù chế biến theo cách nào đi chăng nữa cũng đem lại cho người thưởng thức cảm nhận bất ngờ. Bởi thịt heo muối Tây Ban Nha là sự kết hợp tinh túy giữa mùi vị và hương thơm, vừa dễ thưởng thức lại vừa dễ bảo quản.

Bên cạnh đó, hàm lượng chất đạm và chất béo tốt có trong thịt heo Iberico cung cấp cho cơ thể giúp tăng lượng cholesterol tốt. Vì thế mà người dân Tây Ban Nha rất tự hào về món ăn tinh túy này và sẵn sàng bỏ chi phí cao để thưởng thức được món đùi heo muối.

Thưởng thức thịt heo muối Tây Ban Nha như thế nào cho đúng cách?

Cách để thưởng thức thịt heo muối Tây Ban Nha trọn vẹn hương vị và hương thơm, bạn nên ăn ở nhiệt độ phòng khoảng 21 độ C. Đây là nhiệt độ thích hợp không quá cao cũng không quá thấp để thịt heo muối Iberico phát huy tối đa hương vị và hương thơm.

Nếu bạn thưởng thức thịt heo muối ở nhiệt độ cao, hương vị của đùi heo Tây Ban Nha sẽ bị ảnh hưởng. Còn nếu nhiệt độ thấp, chất béo tốt có trong từng thớ thịt heo sẽ không được tan chảy và không tối đa hóa hương vị.

Thưởng thức vị nguyên bản

Cách đơn giản nhất để thưởng thức thịt heo muối Iberico chính là vị nguyên bản vốn có. Khi thực khách thưởng thức món ăn này sẽ bị ấn tượng bởi thịt heo Tây Ban Nha được muối ít nhất trong 2 năm trước khi đem ra phục vụ khách.

Để thưởng thức theo cách này, bạn cần có kỹ thuật cắt điêu luyện để cắt được từng miếng thịt heo thật mỏng. Cách ăn này sẽ giúp bạn cảm nhận được vị béo, vị mặn đậm đà của muối thấm vào từng thớ thịt.

Ngoài ra, thịt heo muối Tây Ban Nha cũng có thể được phục vụ với bánh mì nướng giòn. Đặc biệt, phần xương đùi được dùng để ninh nước dùng sẽ rất ngọt. Đây là cách ăn thịt heo muối phổ biến mà người dân Tây Ban Nha rất ưa chuộng.

Thưởng thức cùng đồ uống thượng hạng

Một trong những cách thưởng thức thịt heo muối Tây Ban Nha phổ biến nhất chính là kết hợp với rượu vang. Đặc biệt là dòng rượu vang đỏ có nhiều hương vị trái cây. So với dòng vang có nồng độ trung bình, dòng vang đậm đà, nồng độ cao sẽ thích hợp với thịt heo muối Iberico hơn.

Những chai vang đỏ có vị ngọt sâu, hương thơm đậm đà kết hợp với vị béo ngậy, pha chút mặn đặc trưng của thịt heo muối. Khi thưởng thức cùng nhau sẽ tạo nên hương vị và hương thơm đặc biệt trong miệng. Thịt heo và rượu vang sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo dành cho bạn.

tại sao thịt heo muối Tây ban nha ngon số 1 thế giới

Thưởng thức cùng bánh mỳ

Đây là một kiểu thưởng thức thịt heo Iberico rất quen thuộc ở đất nước Tây Ban Nha. Công đoạn chế biến món này cũng rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian.

Bạn chỉ cần xay thật nhuyễn cà chua, phết lên mặt bánh mỳ. Sau đó, thêm vào một ít dầu ô liu nguyên chất, rắc thêm chút muối. Cuối cùng, thái thịt heo muối Iberico thành từng lát mỏng và bày lên đĩa trang trí.

Vậy là bạn đã có ngay một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng và giàu năng lượng. Bạn cũng có thể tiếp đãi khách bữa phụ bằng món này cùng một tách cà phê thơm ngon. 

Nếu thích bạn có thể thưởng thức thịt heo muối Tây Ban Nha cùng với phô mai, bánh mì và dầu ô liu. Hương vị thơm ngon, đậm đà tinh tế của thịt heo kết hợp với vị béo ngậy của phô mai và vị chua nhẹ của dầu ô liu sẽ tạo nên hương vị hấp dẫn.

Thưởng thức bằng bít tết Iberico Ham

Để biến tấu bữa tối trở nên sang trọng hơn, bạn có thể sáng tạo món thịt heo muối Iberico Ham thành bít tết hảo hạng. Trước tiên, bạn nên ướp tiêu và muối cho ngấm gia vị trước khi tiến hành làm chín món thịt. 

Khi gia vị đã ngâm đều vào từng thớ thịt, bạn áp chảo trong vòng 5 phút mỗi mặt. Sau đó, bạn bày ra đĩa trang trí và để nguội trong ít phút là có thể thưởng thức được ngay.

Món ăn sẽ ngon hơn nếu bạn chọn loại Paleta Iberica Cebo De Campo để áp chảo cùng với nửa muỗng cà phê Quince Jelly. Điểm nhấn đặc biệt của món này chính là sự kết hợp hài hòa giữa vị mặn của Iberico Ham và vị ngọt của Quince Jelly.

Một số lưu ý bạn nên biết khi bảo quản thịt heo muối Tây Ban Nha

tại sao thịt heo muối Tây ban nha ngon số 1 thế giới

Thịt heo muối Tây Ban Nha nếu được chế biến và bảo quản đúng cách sẽ có thời hạn sử dụng lên tới 100 ngày. Nếu bạn vẫn chưa biết cách bảo quản như thế nào để thịt vẫn tươi ngon mà vẫn đảm bảo chất lượng. Hãy cùng nhau tìm hiểu cách bảo quản thịt heo bên dưới đây.

  • Thông thường chúng ta hay dùng màng bọc thực phẩm để bảo quản nhưng sẽ khiến thịt heo bị thoát hơi nước, làm giảm hương vị đặc trưng. Chính vì vậy, bạn có thể bảo quản bằng cách bọc thịt trong giấy sáp và để chúng trong tủ lạnh. Việc bảo quản này sẽ đảm bảo miếng thịt của bạn vẫn còn độ tươi ngon và chất lượng.
  • Nếu hai lần cắt thịt thời gian xa nhau thì bạn nên bỏ phần thịt và da trên cùng do chúng đã bị cứng lại và vị rất đắng. 
  • Bạn nên sử dụng một chiếc khăn lau hoặc giẻ bông để bọc quanh đùi và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản thịt heo muối Tây Ban Nha từ 10 đến 18 độ C. 

Bài viết trên đã chia sẻ khá đầy đủ và chi tiết về món ẩm thực tinh túy của thế giới – thịt heo muối Tây Ban Nha. Còn chần chừ gì nữa mà không mua ngay thịt heo muối Tây Ban Nha để thưởng thức trọn vẹn hương vị và hương thơm nào. Nếu các bạn có thắc mắc muốn chúng tôi giải đáp nhanh chóng thì hãy liên hệ công ty Hải An qua số hotline 0988687820. 

Xem thêm 10 điều thú vị về thịt heo muối Tây Ban Nha bạn nên biết


Hải An Food

CÔNG TY THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HẢI AN

Đơn vị nhập khẩu và phân phối thực phẩm, nguyên pha chế đồ uống, máy và thiết bị chất lượng cao.

MST: 0108.066.831

Địa chỉ: 54 Mạc Thị Bưởi, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0988.687.820 - 0868.700.499

Email: cskh.haian@gmail.com

Website: haianfood.vn

Fanpage: Facebook.com/haianfood

 

Đăng ký tư vấn ngay Gọi Hotline ngay Chat Zalo với chúng tôi Chat Facebook với chúng tôi Đăng ký tư vấn ngay Gọi Hotline ngay Chat Zalo với chúng tôi Chat Facebook với chúng tôi
mail
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY
icon
icon