Giá thịt bò Wagyu Nhật Bản bao nhiêu tiền

Giá thịt bò Wagyu Nhật Bản

Thịt bò Wagyu là loại thịt hảo hạng đắt nhất trên thế giới. Đây là loại thịt yêu thích của giới thượng lưu và chỉ có họ mới sẵn sàng ăn loại thịt cao cấp này. Vậy giá thịt bò Wagyu Nhật Bản bao nhiêu tiền? Hãy cùng Hải An Food tìm hiểu giá loại thịt hảo hạng này ngay dưới bài viết sau đây.

1. Thịt bò Wagyu là gì?

Thịt bò Wagyu Nhật Bản là loại thịt hảo hạng có xuất xứ từ vùng Kinki, Nhật Bản. Đặc trưng của thịt bò Wagyu Nhật chính là độ xen kẽ thịt nạc và mỡ hài hòa tạo nên độ mềm mại, hương thơm nhẹ hòa một chút vị béo ngậy. 

thit-bo-wagyu-la-gi

2. Cách nhận biết thịt bò Wagyu Nhật Bản

Để nhận biết thịt bò Wagyu Nhật Bản, bạn chỉ cần quan sát vân mỡ của từng tảng thịt. Nếu vân mỡ của miếng thịt bò đẹp, tỷ lệ đan xen thịt mỡ với thịt nạc hài hòa, nhìn trông tựa vân đá cẩm thạch thì chắc chắn, đó là thịt bò Wagyu. Vì trên thế giới, duy nhất có thịt bò này có phần thịt nạc hòa quyện với thịt mỡ.

thăn lưng bò wagyu ms9 cube roll 04 2

Đối với những con bò chất lượng cao thì vân mỡ sẽ nhiều và dày hơn so với những con bò Wagyu khác. Những tảng thịt bò này cũng có độ đàn hồi rất tốt. Vì thế, ngoài cách nhìn vân nạc mỡ, bạn có thể dùng ngón tay ấn vào miếng thịt để kiểm tra đó có phải thịt bò Wagyu cao cấp không. 

3. Giá thịt bò Wagyu Nhật Bản bao nhiêu tiền?

Thịt bò Wagyu thuộc giống bò đen Nhật Bản có tên là Tajima – ushi. Đây chính là một trong những loại thịt bò chất lượng nhất của đất nước mặt trời mọc.

Thịt bò Wagyu Nhật Bản có tiếng trên thế giới bởi độ mềm, ngon, nhiều chất dinh dưỡng và không béo nên giá thịt Wagyu khá cao. Theo các nhà khảo sát giá thịt bò Wagyu Nhật Bản cho biết, giá thịt có mức giá biến động từ 3 triệu đến 15 triệu đồng tùy thuộc vào chất lượng và trọng lượng thịt.

Xem thêm thông tin mới nhất về giá thịt sườn bò Wagyu Ạ5 của Nhật tại đây

Đối với loại thịt bò hạng A, mức giá thịt bò Wagyu sẽ cao nhất là 15 triệu đồng bởi đây là loại thịt được lấy từ con bò tốt nhất và lượng dinh dưỡng trong từng thớ thịt đạt max.

Hạng B là loại thịt đạt năng suất trung bình vì thế giá thịt sẽ giảm ở mức 7 đến 10 triệu đồng. Thấp nhất là hạng C, giá thịt bò Wagyu giao động ở mức 3 triệu đến 7 triệu đồng.

thit-bo-wagyu

Ngoài ra, mỗi một hạng sẽ được đánh số từ 1 đến 5 (5 là vượt trội, 3 là trung bình, 1 là thấp) để khách hàng biết mức độ phân bổ các chất dinh dưỡng, chất béo giữa các cơ và màu sắc của miếng thịt. Tùy vào mỗi số được đánh mà giá thịt bò Wagyu sẽ có sự giao động.

 

4. Giá thịt bò Wagyu Nhật Bản bao nhiêu tiền 1kg?

Giá thịt bò Wagyu có sự khác nhau giữa các hạng thịt, số đánh và độ dinh dưỡng trong một miếng thịt. Dưới đây là giá 1kg thịt bò Wagyu Nhật Bản:

cac-bo-phan-cua-thit-bo-nhap-khau

Loại thịt Giá bán
Striploin / thăn ngoại Kobe A5 14.400.000đ/kg 
Ribeye / thăn lưng Kobe A5 13.650.000đ/kg 
Tenderloin / thăn nội Kobe A5 12.500.000đ/kg 
Top round / mông trên Kobe A5 7.000.000đ/kg 
Thịt sườn rút xương Kobe Nhật Bản 7.500.000đ/kg 
Thịt bò Kobe A5 Chuck Roll thăn vai 7.000.000đ/kg 
Thịt bò Kobe A5 Shank bắp 3.000.000đ/kg 
Chuck Rib / dẻ sườn rút xương Kobe A5 5.000.000đ/kg 
Bò Wagyu Nhật A4 – Striploin / thăn ngoại 5.690.000đ/kg 
Bò Wagyu Nhật A4 – Ribeye / thăn lưng 5.299.000đ/kg 
MBS 4,5+ Oyster Blade / Lõi Vai Wagyu 1.399.000đ/kg 
Karubi/ Sườn không xương Wagyu 1.999.000đ/kg 
Finger Rib/ Dẻ sườn không xương Wagyu 990.000đ/kg 
Top plate/ Lõi vai Wagyu 1.399.000đ/kg 
Chuck eyes roll / Thăn vai hoa Wagyu 1.099.000đ/kg 
Chuck tender/ Nạc cổ Wagyu 899.000đ/kg 
Brisket/ Gầu Wagyu 799.000đ/kg 
Shank boneless/ Bắp bò Wagyu 749.000đ/kg 
Bolar blade/ Nạc vai Wagyu 899.000đ/kg 

Bảng giá trên là bảng giá tham khảo, bạn có thể liên hệ Hải Anh Food để được tư vấn chi tiết hơn.

5. Tại sao thịt bò Wagyu Nhật Bản có mức giá cao?

Thịt bò Wagyu Nhật Bản có mức giá cao hơn các loại thịt khác vì những miếng thịt bò phải trải qua nhiều lớp sàng lọc. Khi đã đạt đủ các tiêu chuẩn, người Nhật mới đưa những miếng thịt vào khâu sản xuất và phân phối ra thị trường. Chính sự kỹ tính, cẩn thận của người Nhật Bản nên hàng năm chỉ có khoảng 3.000 con bò đạt đủ tiêu chuẩn mới được đem vào lò mổ và mang thịt Wagyu đi xuất khẩu.

Thịt bò Wagyu Nhật Bản thường chọn những chú bò thuần chủng và phải đặt tiêu chuẩn cao để đưa vào sản xuất, cụ thể các tiêu chí cho một con bò Wagyu như sau:

  • Bò phải được chăn nuôi tại tỉnh Hyogo, Nhật Bản và đạt hạng tối thiểu là C
  • Trọng lượng thịt một con bò đạt từ 300 đến 470kg
  • Thịt bò Wagyu Nhật Bản phải đạt chuẩn ở mức A4

Những vân mỡ và cơ của thịt Wagyu vô cùng đồng đều, có tính thẩm mỹ cao nên nhìn rất giống vân trên đá cẩm thạch. Vì vậy, mức giá của thịt bò Wagyu Nhật Bản sẽ cao hơn so với các loại thịt khác trên thị trường.

Một trong những lý do khiến thịt bò Wagyu có mức giá đặt là bởi chi phi nuôi dưỡng một con bò rất tốn kém từ thức ăn, nước uống và khâu chăm sóc. 

Cụ thể: thức ăn cho một con bò phải đảm bảo chất lượng dinh dưỡng và được chọn lọc như: cỏ non, bắp non, lúa mạch,… và phải cho bò ăn theo đúng liều lượng và khung giờ nhất định.

Nước uống của bò Wagyu phải là nước tinh khiết. Một số con bò được uống bia hoặc rượu để kích thích vị giác cho bò để chúng ăn ngon hơn. Thậm chí, tại Nhật Bản, bò còn được nghe những bản nhạc giao hưởng mỗi ngày nhằm đảm bảo một sức khỏe tốt cho bò. Để thịt bò săn chắc hơn, người Nhật còn thuê nhân công massage cho bò để bò giảm stress và bớt mệt mỏi hơn.

quy trình chăm sóc bò wagyu

Bởi quy trình săn sóc bò Wagyu vô cùng cẩn thận nên giá trị dinh dưỡng trong thịt bò đạt hàm lượng cao cho nên giá thịt bò Wagyu Nhật Bản đắt hơn bình thường.

6. Giá trị dinh dưỡng trong 100g bò Wagyu Nhật Bản

Trên thị trường xuất khẩu thịt từ Nhật Bản, thịt bò Wagyu là loại thịt có hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất hiện nay. Chỉ trong 100g thịt bò Wagyu có tới 28g protein và một số vitamin khác như: B12, B6; các khoáng chất: K, Zn, Fe, Mg, Cacnitin,.. 

Trong thịt bò Wagyu có chứa các chất acid amin, acid gốc nitro để chuyển hóa protein thành đường hữu cơ cung cấp năng lượng cho cơ thể con người.

Ngoài ra, thịt Wagyu Nhật Bản có một số chất chống ung thư và các mầm bệnh nguy hại khác như acid linoleic, palmitic. Trong thịt bò còn nhiều chất sắt để bổ sung lượng máu và tránh nguy cơ thiếu máu.

thit-bo-wagyu-cao-cap

Những giá trị dinh dưỡng trong 100g thịt bò Wagyu cao cho nên giá của thịt bò Nhật Bản này đắt hơn mặt bằng chung của thị trường.

7. Cách bảo quản thịt bò Wagyu đúng chuẩn

Thịt bò Wagyu Nhật Bản nhiều chất dinh dưỡng và là hạng thịt đắt nhất thế giới nên việc bảo quản để thịt tươi ngon là vô cùng quan trọng. Dưới đây, Hải An Food sẽ mách bạn cách bảo quản thịt đơn giản nhất:

Dựa vào mục đích sử dụng mà thịt bò Wagyu được bảo quản ở từng nhiệt độ khác nhau, cụ thể:

  • Để bảo quản thịt bò Wagyu trong thời gian ngắn khoảng 1 đến 4 ngày, bạn nên để thịt ở ngăn mát với nhiệt độ từ 17 đến 18 độ C
  • Đối với những người muốn bảo quản từ 1 đến 3 tháng, bạn nên để thịt ở ngăn đá.

Ngoài ra, bạn cần chú ý tách riêng đồ ăn chín và đồ sống ở những ngăn khác nhau, tránh nhiễm khuẩn gây hại cho sức khỏe con người. Khi rã đông thịt bò Wagyu Nhật Bản, bạn hãy chế biến ngay để đảm bảo các chất dinh dưỡng có trong thịt.

Như vậy, qua bài viết trên, chúng tôi mong rằng bạn đã nắm bắt được giá thịt bò Wagyu Nhật Bản bao nhiêu tiền. Nếu bạn thắc mắc điều gì về giá thành và muốn mua thịt bò Wagyu thì hãy liên hệ với Hải An Food với hotline 0988 687 820 để được nhân viên tư vấn hỗ trợ nhanh chóng.

 


Hóa Chất Long Vũ

CÔNG TY TNHH HÓA CHẤT LONG VŨ Đơn vị nhập khẩu và phân phối thực phẩm, nguyên pha chế đồ uống, máy và thiết bị chất lượng cao. MST: 0108.066.831 Địa chỉ: 54 Mạc Thị Bưởi, Hai Bà Trưng, Hà Nội Hotline: 0988.687.820 - 0868.700.499 Email: cskh.haian@gmail.com Website: haianfood.vn Fanpage: Facebook.com/haianfood
Đăng ký tư vấn ngay Gọi Hotline ngay Chat Zalo với chúng tôi Chat Facebook với chúng tôi Đăng ký tư vấn ngay Gọi Hotline ngay Chat Zalo với chúng tôi Chat Facebook với chúng tôi
mail
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY
icon
icon