Đặc sản Nghệ An “Giò bê truyền thống” được nhiều người lựa chọn trong những ngày Tết Âm lịch như là món ngon mang nét truyền thống gia đình, có giá trị dinh dưỡng cao, dễ vận chuyển, bảo quản và giá rất bình dân.
Giò là món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ tết của người Việt. Món ăn này không chỉ mang tính tâm linh, nó còn được rất nhiều người yêu thích. Giò truyền thống có thể được sản xuất từ nhiều loại thịt khác nhau như: thịt bê (me), thịt lợn, thịt ngựa… mỗi loại sẽ cho ra những sản phẩm giò với hương vị và cách thưởng thức khác nhau.
Trong các loại giò thì giò me Nghệ An truyền thống rất được thị trường ưa chuộng. Hải An Food xin gửi tới bạn thông tin về sản phẩm giò bê truyền thống Nghệ An trong phần dưới đây.
Giò bê truyền thống Nghệ An là gì?
Giò bê Nghệ An, hay còn được gọi là giò me Nghệ An. Đơn giản là vì thịt bê còn được gọi là thịt me trong tiếng xứ Nghệ.
Nghệ An là vùng đất rộng lớn, thổ nhưỡng đất đỏ và nhiều trung du. Bò được chăn thả tự nhiên ở Nghệ An luôn phải di chuyển rất nhiều để tìm kiếm nguồn thức ăn nên thịt luôn rắn chắc để làm món giò bê.
Hình ảnh giò bê truyền thống Nghệ An
Giò bê truyền thống được sản xuất 100% từ thịt bê tươi ngon được lựa chọn kỹ càng từ những con bê khoẻ mạnh và đúng độ tuổi.
Kết hợp với những phương pháp tẩm ướp và chế biến gia truyền của những gia đình xứ Nghệ. Giò bê luôn được xem là món đặc sản được săn đón khi mọi người có cơ hộ ghé qua Nghệ An.
Giò bê được cách thuỷ từ 4 -6 tiếng, đảm bảo chín vừa đủ, thưởng thức không bị dai hoặc nát.
Khi thưởng thức giò bê Nghệ An, bạn sẽ cảm nhận thấy miếng giò rất thơm của thịt và tiêu… hoàn toàn không có cảm giác ngán giống như các món ăn khác.
Cách thưởng thức giò bê truyền thống xứ Nghệ
Món giò, luôn là sản phẩm dễ dàng kết hợp với các thực phẩm khác để tạo ra những món ăn ngon và giàu dinh dưỡng.
Giò bê khi thưởng thức với nhiều món khác nhau luôn hấp dẫn
Dưới đây là một số cách kết hợp và thưởng thức bạn có thể thử:
- Thái mỏng và chấm cùng với tương ớt
- Ăn kẹp với bánh mỳ
- Làm đồ nhậu khi uống bia
- Ăn kèm bánh giò và bánh tráng
- Ăn cùng với cơm trắng
Cách bảo quản giò bê
Để sản phẩm luôn giữ được hương vị ngon nhất và có lợi với sức khoẻ, bạn cần lưu ý đến cách bảo quản và sử dụng dưới đây.
- Khi dùng thường xuyên: Bảo quản ở nhiệt độ từ 0 đến 4 độ C, mang ra sử dụng, phải bọc kín lại ngay và đưa vào tủ bảo quản.
- Khi ít sử dụng: Nếu mua sản phẩm giò bê để sử dụng với lịch đã có sẵn, bạn cần bảo quản trong ngay ngăn đá, trước khi ăn sẽ bỏ xuống dãn đông tự nhiên dưới ngăn mát.
Cách nhận biết giò bê truyền thống Nghệ An chuẩn
Nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm sử dụng các món ăn từ giò bê, sẽ khó có thể phát hiện được loại nào ngon hay không, đảm bảo hay không đảm bảo.
Tuy nhiên, chỉ cần tinh ý một chút theo những thông tin dưới đây, bạn sẽ nhận biết được món giò bê Nghệ An ngon chính gốc và an toàn với sức khoẻ.
Giò bê có màu hồng tự nhiên
Một vài đặc điểm phân biệt giò bê truyền thống Nghệ An chuẩn:
- Miếng giò phải có màu hồng, không có màu lạ khác.
- Khi cho miếng giò và nước nóng, giò nhanh chóng tan chảy chứ không keo kết chặt với nhau.
- Giò bê có mùi hương đặc trưng của thịt bê và hạt tiêu, thơm và cay. Không có mùi tanh hoặc mùi lạ.
Mua giò bê truyền thống Nghệ An ở đâu đảm bảo?
Giò bê Nghệ An là đặc sản được rất nhiều chị em nội trợ săn đón trong những dịp lễ tết hoặc các buổi tiệc quan trọng như cưới hỏi.
Tuy nhiên, đã không ít người mua phải những sản phẩm kém chất lượng từ những cơ sở hoạt động nhỏ lẻ không có giấy phép.
Khi mua phải những sản phẩm kém chất lượng, bạn không chỉ mất đi cơ hội thưởng thức món giò bê truyền thống Nghệ An, bạn còn đối mặt với nguy cơ mất an toàn cho sức khoẻ của mình và người thân.
Hiểu được điều này, Hải An Food đã mang lại món giò bê chuẩn xứ Nghệ đến tất cả các bữa cơm của gia đình Việt.
Cam kết của Hải An Food
Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều đạt các tiêu chuẩn sau đây:
- Sản phẩm được thơm ngon, giòn ngọt của bê tơ xứ Nghệ
- Sản phẩm chân thực như hình và cân nặng đầy đủ.
- Quy trình sản xuất sạch sẽ và khép kín
- Có Giấy chứng nhận An toàn Vệ sinh thực phẩm