Đùi heo muối Tây Ban Nha là món ăn tương đối đắt đỏ so với các loại thông thường. Nhưng bù lại, đùi heo muối iberico là một loại thịt hảo hạng, chân giò heo Tây Ban Nha được xếp vào top những loại thịt có hàm lượng mỡ ít nhất trên thế giới, được coi như là một sản phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe con người. Giá đùi heo muối Tây ban nha bao nhiêu tiền và lý do vì sao nó lại có giá đắt đỏ mà được nhiều người ưa chuộng như vậy, hãy đọc bài viết dưới đây của Hải An Food để có thể giải đáp thắc mắc.
Vì sao giá đùi heo muối lại có giá đắt đỏ?
Đùi heo muối vốn là đặc sản nổi tiếng của người Tây Ban Nha, được các quốc gia Châu Á nhập khẩu rất nhiều vì đây là một món ăn cực kỳ dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và đồng thời đây là một món ăn độc lạ thu hút người dùng. Đối với những ai chưa có dịp đi thăm đất nước Tây Ban Nha thì đây là một món ăn không thể bỏ lỡ. Ở Việt Nam, món ăn này được bán gần như là cháy hàng ở các dịp Lễ, Tết hay thậm trí ở các lễ ăn hỏi.
Đùi heo muối tùy vào cân nặng sẽ có giá tiền khác nhau. Chiếc heo đùi muối thường có 2 loại 1kg và 6,5kg. Loại thứ nhất 1kg có giá đỡ chắc chắn chỉ với giá trên dưới 70 USD là bạn có thể sở hữu chiếc đùi heo này rồi. Loại này được khách hàng ở Việt Nam rất ưa thích và bán chạy nhất. Gần Tết thì mặt hàng này được đẩy giá lên bởi nguồn cung từ nước ngoài không đủ, khiến cho mặt hàng này luôn bị cháy. Còn đối với loại 6,5kg có giá cũng rất cao khoảng 400 – 500 USD nhưng cũng không tránh khỏi sức hút mà mặt hàng này đem lại. Đa số những loại size lớn như thế này thường được đặt ở các bữa tiệc lớn.
Mặt hàng này thường được mọi người đãi các vị khách quý hoặc đối tác của họ. Hoặc để liên hoan thân mật với gia đình, bạn bè. Những miếng đùi heo thơm ngon giàu chất dinh dưỡng này được sản xuất từ giống heo Iberi, được thả rông trên những cánh đồng cỏ với thức ăn ưa thích là những quả sồi, bổ sung hàm lượng thịt nạc cực kỳ tốt. Mỗi bộ phận của miếng thịt heo Tây Ban Nha đều có cấu trúc khác biệt. Điều này góp phần tạo nên những hương vị và giá tiền khác nhau.
Cách phân loại giá tiền đùi heo muối
Vì sao giá tiền đùi heo muối lại có những loại giá khác nhau thì dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại một số lý do như sau:
Theo nguồn gốc nhãn mác
Miếng đùi heo có nguồn gốc từ loài IBerico, chân giò Tây Ban Nha được phân loại theo chất lượng của thịt mà nó đem lại. Sự phân chia này phụ thuộc vào độ thuần chủng của những chú heo. Cùng với đó là chế độ vệ sinh cũng như thức ăn của lợn. Có thể phân loại bao gồm thẻ Đỏ, Đen, Xanh lục và cuối cùng là Trắng.
Nhãn đen
Đùi heo muối nhãn Đen được đánh giá là loại thịt nguội thuộc top đầu trong các loại khác. Loại này được gọi là Jamon Iberico De Bellota (theo tiếng Tây Ban Nha) và Pata Negra.
Pata Negra là loại thịt được sản xuất 100% bằng phương pháp dùng lợn Iberia lai tạo có xuất xứ ở bán đảo Iberia thuộc Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Những con heo ở đây được cho ăn bằng chế độ đặc biệt là những quả sồi ở cây sồi. Để đạt đủ điều kiện tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đặt ra thì những con lợn phải có khả năng hấp thu từ 7 đến 8kg của một quả sồi trong thời gian quy định là 4 tháng.
Bởi loại này rất ít được nuôi và đưa vào xuất khẩu bởi do một cây sồi chỉ cho sản lượng khoảng xấp xỉ 20kg trong một mùa vì vậy khó có thể đạt năng xuất ra những con lợn nhãn đen chính gốc. Đây cũng chính là nguyên do mà giá đùi heo muối Nhãn đen cũng đắt nhất so với các loại nhãn khác.
Nhãn đỏ
Khi chạm vào, ăn thử và nhìn bề ngoài thì loại nhãn đỏ đều không mấy khác biệt so với những loại khác. Sự khác biệt duy nhất nằm ở giống loài heo. Red Label- loài heo nhãn đỏ được sản xuất từ hơn 75% là lợn Iberia. Loại này thì không được ưa chuộng cho lắm vì thứ nhất sản phẩm này tương đối đắt tiền mà lại còn không có hương vị 100% giống lợn Iberia thuần chủng.
Nhãn Xanh
Đùi heo muối Nhãn xanh hay còn được gọi là Green Label là loại thịt có chất lượng thấp hơn 1 cấp so với loại nhãn đen, giống heo này con yếu được tạo ra từ việc sử dụng Iberia 50%. Hoặc giống heo với 75% được nuôi bằng quá trình tổng hợp quả sồi và ngũ cốc nhưng hiệu suất và chất lượng cũng không thua kém gì có với loại tiêu chuẩn thứ nhất. Thậm chí đôi khi khó có thể phân biệt được với loại nhãn Đen.
Loại nhãn này được đánh giá là loại có hương vị đặc biệt và đậm đà hơn so với những loại nhãn khác. Được người dân Tây Ban Nha rất ưa thích và một trong những lý do chính mà mặt hàng hàng này được ưa chuộng ngoài hương vị thì còn bởi vì có giá thành phù hợp với túi tiền của đa số người dân.
Nhãn trắng
Đùi heo muối Nhãn trắng, loại này thì lại hơi khác so với 3 loại trên bởi nó chỉ được sản xuất và lai tạo từ 50% là lợn Iberia, được ăn theo chế độ ăn ngũ cốc dinh dưỡng. Hầu hết ở các loài đạt tiêu chuẩn cao như Nhãn đen, những con heo đều phải được chăm theo chế độ thả rông để cho ra những thành phẩm rắn chắc nhất, những miếng thịt săn chắc nhất. Tuy nhiên những con heo nhãn trắng ở đây thì lại được nuôi trong trang trại và hạn chế đi lại nhất có thể. Thức ăn mà nó được cho ăn cũng được kiểm soát 1 lượng vô cùng chặt chẽ và nó được chăm sóc kỹ càng bởi người chăn nuôi để với thời gian ngắn nhất để có thể đem vào sản xuất hàng loạt. Vì nuôi trong trang trại và được chăm sóc kỹ lưỡng nên mọi người thường nhận xét là không ngon, lợn công nghiệp nên vì vậy mà chất lượng của loại heo này giảm xuống. Và đây cũng là lý do chính mà đùi heo Tây Ban Nha loại nhãn trắng có giá rẻ và phổ biến nhất.
Theo các bộ phận trên cơ thể con heo
Một khi xác định để mua chiếc đùi heo muối Tây Ban Nha thì phải xem nhu cầu của bạn là thích bộ phận nào trên cơ thể con heo Iberia. Bởi giá tiền thấp hay cao còn phụ thuộc vào vị trí miếng thịt của con heo đó. Có hai phần đặc biệt có giá khác biệt đó là chân sau và Paleta là vai sau và chân trước.
Phân chân nhỏ thì có kích thước bé hơn và có quy trình muối ngắn hơn là khoảng trên dưới 2 năm. Phần này có mùi vị thơm được đúc kết dai hơn và thường sẽ xơ hơn.
Còn đối với phần chân sau có kích thước siêu lớn và tất nhiên là cũng sẽ tốn nhiều thời gian để muối hơn, thời gian ủ sẽ rơi vào khoảng trên dưới 4 năm mới có thể đạt tiêu chuẩn để có thể đưa ra thị trường trong nước cũng như đem ra các nước khác xuất khẩu. Cả quá trình này đều được làm rất công phu và bài bản để mỗi miếng heo muối có hương vị đặc biệt mà khó có thực khách nào có thể quên được hương vị này.
Mua đùi heo muối ở đâu? Giá đùi heo muối bao nhiêu tiền? Loại nào là ngon nhất?
Tại Việt Nam, món ăn đùi heo muối Tây Ban Nha này được coi như là một món ăn trứ danh được nhiều người yêu bởi hương vị của thơm ngon của nó.
Trong tất các các loại đùi heo thì đùi heo muối nhãn đen Tây Ban Nha được mệnh danh là món ăn thấm đẫm hương vị của thời gian và là loại đùi có giá cao nhất vì được ủ theo tiêu chuẩn trong 36 – 48 tháng để có chất lượng tốt nhất. Đùi heo sẽ được kiểm tra để đảm bảo rằng có miếng thịt săn chắc và tốt nhất. Và chỉ những điều tốt nhất mới được lựa chọn để đạt có thể dán mác nhãn đen. Nó chính là sự đặc biệt, Black Label – Nhãn đen là loại thịt nguội Tây Ban Nha hương vị cực kỳ thơm ngon và số tiền để sở hữu nó là đắt nhất hiện nay.
Một điểm quan trọng được nhiều người quan tâm đó chính là giá tiền của giò heo muối Tây Ban Nha. Giá loại thịt này nằm trong khoảng 70 – 500 USD tuỳ theo loại thịt và số cân nặng mà sẽ có mức giá chênh lệch khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo tìm mua tại Hải An Food với chất lượng giò heo Tây Ban Nha tốt nhất đi đôi với giá tiền tốt nhất.
Trên đây là là bài viết tổng hợp những thông tin liên quan về giá đùi heo muối Tây Ban Nha cũng như những kiến thức liên quan đến phân biệt giá tiền của mỗi loại đùi heo. Từ đó giúp bạn có thể đưa ra quyết định có nên mua loại thịt này hay không. Cuối cùng chúng tôi xin chúc bạn có thể thưởng thức món ăn thương gia này một cách trọn vẹn nhất. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với Công ty Hải An chúng tôi theo số hotline 0988687820 để được tư vấn kịp thời và nhanh chóng nhất.
Hải An Food
CÔNG TY THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ & XUẤT NHẬP KHẨU HẢI AN
Đơn vị nhập khẩu và phân phối thực phẩm, máy và thiết bị chất lượng cao.
MST: 0108.066.831
Địa chỉ: 54 Mạc Thị Bưởi, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 0988.687.820 - 0868.700.499
Email: cskh.haian@gmail.com
Website: haianfood.vn
Fanpage: Facebook.com/haianfood