Đùi heo muối Tây Ban Nha, quà tặng sang trọng ngày Tết

quà tặng đùi heo muối iberico

Một món ăn được coi là cực phẩm làm quà tặng dịp Tết đó là giò heo ủ muối Tây Ban Nha. Món ăn được chế biến lấy từ thịt của các con heo chăn thả rông, cùng quá trình chế biến đặc biệt cho ra sản phẩm được nhiều người ưa chuộng tìm mua. Bằng việc thông qua những hầm chứa hiện đại dưới sự giám sát sát của các chuyên gia hàng đầu. Hãy cùng Hải An Food khám phá món ăn nổi tiếng nhờ có hương vị ngon tuyệt vời cùng quá trình chế biến công phu.

Tinh hoa ẩm thực tuyệt vị làm nên giò heo ủ muối Tây Ban Nha 

Vùng đất Tây Ban Nha nổi tiếng được bạn bè quốc tế nhớ đến bởi lối kiến trúc cổ điển độc đáo, âm nhạc cùng văn hóa lễ hội. Đặc biệt hơn, ẩm thực nơi đây làm nao nức nhiều du khách bởi nhiều món ăn đặc sắc. Và chắc chắn món ăn trứ danh giò heo ủ muối bạn không nên bỏ lỡ, hãy thử dù chỉ một lần. 

Món ăn được đại diện cho nền ẩm thực của xứ sở bò tót là đùi heo heo ủ muối. Món trải qua quá trình chế biến rất công phu để mang đến hương vị từ biển cả. Món ăn được dùng để tiếp đãi khách quý và chỉ xuất hiện ở những dịp đặc biệt như lễ Giáng sinh hoặc năm mới. 

Giò heo muối là món ăn rất tốt cho sức khỏe với hàm lượng dinh dưỡng bao gồm chất béo và chất đạm có trong từng thớ thịt. Người thưởng thức món ăn rất tốt cho sức khỏe của cơ thể giúp tăng hàm lượng axit oleic.

Phân loại giò heo ủ muối Tây Ban Nha 

Món ăn được làm từ thịt heo và áp dụng phương pháp ủ muối đặc biệt của xứ sở bò tót. Hai loại thịt heo muối phổ biến hiện nay là thịt heo muối Iberico, thịt heo muối Serrano. 

  • Thịt heo muối Serrano được làm từ thịt heo trắng từ giống lợn Đại Bạch, Duroc, Landrace.
  • Thịt heo muối Iberico được làm từ giống lợn đen nuôi ở bán đảo Iberico.

Cách thưởng thức trọn vị món giò heo ủ muối Tây Ban Nha 

Nếu lần đầu tiên bạn thưởng thức nên giữ nguyên bản món ăn, để cảm nhận trọn vẹn vị mùi thơm thì không cần ăn kèm đồ ăn khác. 

Bạn không thích quá ngấy thì có thể chế biến sản phẩm thành nhiều món khác như: giò heo ủ muối xông khói, giò heo chiên giòn, giò heo cuộn xoài xanh, giò heo rang muối… Tuy nhiên dù có chế biến theo cách nào đi nữa thì giò heo của muối vẫn có mùi thơm đặc trưng, một hương vị đặc biệt ăn ở nhớ mãi.

Bạn muốn ăn kèm với một loại món khác mà chưa biết nên thử với lại nào. Nên thường hay với bánh mì nướng cùng cà chua sống, rau trộn hoặc giấm. Hơn nữa, bạn sẽ không phải thất vọng khi kết hợp uống cùng vài ly rượu vang hay rượu hoa quả.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý về kỹ thuật cắt thịt để các miếng đều có bị béo ngậy đậm đà. Miếng thịt cần được thái lát mỏng và thưởng thức ngay sau khi cắt để cảm nhận được hương vị thơm ngon.

Giò heo ủ muối được chế biến theo quy trình như thế nào?

Giò heo muối Tây Ban Nha là một đỉnh cao về ẩm thực để cho ra một chất lượng sản phẩm tốt, quá trình sản xuất cho ra kết quả đòi hỏi thật công phu. Cụ thể món ăn được chế biến theo từng giai đoạn sau: 

Giai đoạn ướp muối và rửa sạch chân giò

Thịt sẽ được lấy ở phần đùi lợn của những chú heo đen Iberico khi cân nặng chúng đạt tiêu chuẩn là 160 kg. Tùy vào chọn lượng đùi mà vẫn thịt sẽ được ước cùng muối biển khoảng một tuần hoặc 10 ngày. Thông thường cứ 1 kg thịt đùi sẽ ướp muối trong thời gian là một ngày với nhiệt độ từ 0 – 3°C và độ ẩm từ 85 – 95%. Sau khi giò heo được ướp trong khoảng thời gian tiêu chuẩn, thịt sẽ được rửa sạch bằng nước ấm để loại bỏ các tinh thể muối vẫn còn bám trên bề mặt.

Giai đoạn nghỉ ngơi

Khi phần muối bám trên mặt đùi heo đã được loại bỏ, phần giăm bông sẽ được giữ lại khoảng 2 tháng ở nhiệt độ từ 3 – 6 °C cùng độ ẩm là 80 – 90%. Trong khoảng thời gian này, muối thấm vào từng thớ thịt để tăng khả năng lưu trữ được thời gian lâu hơn, đồng thời cũng làm cho từng miếng thịt ngấm đủ vị.

Giai đoạn sấy khô

Đùi heo muối được tiếp tục chuyển đến Secadeno, hoặc chúng được chuyển đến các hầm chứa có nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát nghiêm ngặt cùng hệ thống thông gió. Nhiệt độ trong hầm lúc này sẽ ở trong khoảng từ 15 – 30°C, và thịt sẽ được để trong khoảng thời gian từ 6 – 12 tháng. Với điều kiện môi trường trong hầm như vậy, chân giò sẽ không bị chảy nước khi độ ẩm mất dần dần, chất béo được di chuyển đến các sợi cơ lan tỏa hương thơm. Hiện tượng này diễn ra nhờ sự thay đổi protein và chất béo có trong đùi heo muối. 

Giò heo không giống với thịt nguội prosciutto hay giăm bông Parma của nước Ý. Giò heo được muối nguyên xương và không được bao phủ bất kỳ lớp mỡ heo hay các thành phần khác có thể gây ảnh hưởng đến hương vị. Đùi có xương được chuyển hóa thuần túy nhờ vào không khí tự nhiên. Đến một thời điểm nhất định, chiếc đùi heo muối lại được chuyển đến các hầm chứa gọi là Bodega, với mục đích ủ tiếp trong thời gian vài năm để hương vị thơm ngon đạt đến hảo hạng không gì có thể sánh bằng. 

Giai đoạn ủ trong hầm

Giò heo sẽ được treo trên các dây có trong hầm chứa Bondegas với thời gian từ hai năm trở lên. Lúc này nhiệt độ trong hầm sẽ luôn được duy trì ở mức từ 10 – 20°C cùng độ ẩm khoảng 60 đến 80%. Trong khoảng thời gian ủ này giò heo sẽ tiếp tục được sấy khô. Vì còn tùy thuộc vào khối lượng đùi heo được ủ nên thời gian dài hay ngắn vẫn còn phụ thuộc vào trọng lượng lớn hay nhỏ.

Khi giò heo đã đạt đến mức độ ủ nhất định lúc đó chuyên gia Master of Salt sẽ trực tiếp kiểm tra lại xem đã đạt tiêu chuẩn hay. Việc tiếp theo của chuyên gia đó là nét một mẩu xương nhỏ vào bên trong chiếc giò heo muối, sau đó sẽ đánh giá về mùi thơm và hình thức để quyết định việc có nên ủ tiếp hay không.

Đơn vị bán giò heo ủ muối uy tín tại Hà Nội 

Hiện nay trên các trang mạng Internet như Facebook, Google không khó để tìm được các cửa hàng thực phẩm có bán loại sản phẩm này. Tuy nhiên để tìm được địa chỉ bán giò heo ủ muối Tây Ban Nha đảm bảo về mặt chất lượng lại là điều không hề dễ dàng. Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định có mua sản phẩm ở bất cứ một đơn vị, hãy tra thật kỹ thông tin về độ uy tín để tránh gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang”. Do đó hãy chọn đơn vị đã được cơ quan nhà nước có đủ thẩm quyền kiểm định về mặt chất lượng. Sản phẩm bạn mua cần có nguồn gốc thông tin rõ ràng trên bao bì và có tag màu rõ ràng trên từng loại sản phẩm.

Nếu bạn có nhu cầu thưởng thức món giò heo ủ muối của xứ sở bò tót. Hãy liên hệ ngay đến cửa hàng của công ty X để mua giò heo ủ muối Tây Ban Nha với chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đảm bảo an toàn thực phẩm. Sản phẩm của chúng tôi đều đã được kiểm định về mặt vệ sinh và chất lượng qua quá trình nghiêm ngặt. Khách hàng sau khi mua đều để lại phản hồi rất tích cực, dành 5 sao cho cửa hàng; thậm chí còn giới thiệu bạn bè người thân đến mua. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ đến hotline: XXX ; hoặc đến địa chỉ của cửa hàng: XXX.

Trên đây là những thông tin về giò heo ủ muối Tây Ban Nha hy vọng nó sẽ đem lại nhiều hữu ích cho bạn. Quý khách vẫn còn bất cứ thắc mắc nào hay muốn liên hệ đến đơn vị bán các sản phẩm giò heo ủ muối Tây Ban Nha chất lượng hãy liên hệ với công ty X theo các thông tin dưới đây.


Hóa Chất Long Vũ

CÔNG TY TNHH HÓA CHẤT LONG VŨ Đơn vị nhập khẩu và phân phối thực phẩm, nguyên pha chế đồ uống, máy và thiết bị chất lượng cao. MST: 0108.066.831 Địa chỉ: 54 Mạc Thị Bưởi, Hai Bà Trưng, Hà Nội Hotline: 0988.687.820 - 0868.700.499 Email: cskh.haian@gmail.com Website: haianfood.vn Fanpage: Facebook.com/haianfood
Đăng ký tư vấn ngay Gọi Hotline ngay Chat Zalo với chúng tôi Chat Facebook với chúng tôi Đăng ký tư vấn ngay Gọi Hotline ngay Chat Zalo với chúng tôi Chat Facebook với chúng tôi
mail
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY
icon
icon