Chế biến bò Wagyu với món bít tết ngon thượng hạng

chế biến món bít tết bò Wagyu ngon

Với hương vị riêng biệt có vị ngọt thanh đặc trưng, bít tết Wagyu được xem là một trong những loại bít tết ngon và độc đáo nhất trên thế giới. Không những thế, món bít tết này hoàn toàn có thể được chế biến ngay tại nhà với phương thức cực kỳ đơn giản. Thông qua nội dung của bài viết sau đây, Hải An Food sẽ gửi đến các bạn đọc cách chế biến bít tết Wagyu Nhật Bản ngon chuẩn vị.

1. Bò Wagyu Nhật Bản có điểm gì khác so với bò Wagyu Mỹ?

Mặc dù có cùng tên gọi thế nhưng thịt bò Wagyu và Nhật Bản lại có những điểm khác biệt về kỹ thuật chăn nuôi, độ thuần chủng và hương vị.

1.1. Sự khác biệt trong kỹ thuật chăn nuôi bò Wagyu

Điều kiện địa hình và khí hậu giữa Nhật Bản và Mỹ có sự khác biệt rất lớn chính vì thế mà kỹ thuật chăn nuôi bò Wagyu ở hai quốc gia này cũng có những nét riêng.

chế biến món bít tết bò Wagyu ngon

Kỹ thuật chăn nuôi bò Wagyu ở Nhật Bản

Ở Nhật Bản, quá trình chăn nuôi bò Wagyu được kiểm định rất nghiêm ngặt về không gian sinh sống, chế độ ăn uống và quy trình chăm sóc. Bò Wagyu Nhật Bản sẽ được nuôi ở những trang trại ở vùng ngoại ô với nguồn thực ăn chủ yếu là cỏ và các loại ngũ cốc. 

Không gian nuôi dưỡng luôn phải được đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng với mức nhiệt không thấp hơn 20 độ C và vượt quá 27 độ C. Chế độ ăn uống của bò Wagyu được chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày với lượng thức ăn vừa đủ, không những thế bò Wagyu còn được cho nghe nhạc để thư giãn và giữ được tinh thần thoải mái.

Kỹ thuật chăn nuôi bò Wagyu ở Mỹ

Phương pháp chăn nuôi bò Wagyu ở Mỹ có phần đơn giản hơn so với ở Nhật Bản, người ta thường nuôi bò Wagyu ở trong các trang trại gần đồng cỏ chăn nuôi rộng lớn. Thức ăn chủ yếu của bò Wagyu ở Mỹ là các loại cỏ tươi và cỏ tươi.

Các trạng nuôi bò Wagyu ở Mỹ thường được thiết kế đơn giản với nhiệt độ rơi vào khoảng từ 18 cho đến 26 độ C, đảm bảo có ánh sáng, sạch sẽ và được khử trùng một cách thường xuyên.

1.2. Độ thuần chủng của bò Wagyu tại Nhật Bản và Mỹ

Nếu như độ thuần chủng của giống bò Wagyu tại Nhật Bản đạt chuẩn 100% không bị pha giống thì độ thuần chủng của bò Wagyu tại Mỹ lại không đạt mức tối đa và có hiện tượng bị lai giống.

Thịt bò Wagyu Mỹ thông thường là sản phẩm lai tạo giữa bò Wagyu Nhật và bò Angus với tỷ lệ không được xác định một cách rõ ràng. Chính vì thế mà thịt bò Wagyu Nhật Bản thuần chủng chính là loại thực phẩm cao cấp và có độ tinh khiết cao nhất.

1.3. Sự khác biệt trong hương vị của thịt bò Wagyu

Bò Wagyu Nhật Bản được chăn nuôi bơi kỹ thuật tỉ mỉ cùng độ thuần chủng tối đa nên hương vị của loại thịt bò này có độ ngọt thanh vô cùng đặc biệt. Điều này không thể thấy được trong hương vị của thịt bò Wagyu Mỹ.

Bò Wagyu Mỹ thông thường sẽ có độ ngậy cao hơn so với bò Wagyu Nhật Bản, thiếu sự tinh tế thuần khiết trong hương vị và để lại hậu vị khá ngấy. Miếng bò Wagyu Nhật Bản khi ăn sẽ có độ tan chảy trong miệng một cách nhẹ nhàng rồi để lại dư vị cuốn hút khó mà quên.

Hương vị của thịt bò Wagyu xuất xứ Nhật Bản và thịt bò Wagyu Mỹ đều có độ đậm đà đặc biệt, chính vì thế nếu có cơ hội thì bạn nên thử cả hai loại thịt bò này để có sự cảm nhận chính xác và khách quan hơn.

2. Cách chế biến bít tết Wagyu đơn giản tại nhà

Tuy là một món ăn sang trọng thế nhưng cách chế biến của thịt bò Wagyu lại rất đơn giản. Bạn có thể tự thực hiện tại nhà thông qua phương pháp sau.

chế biến món bít tết bò Wagyu ngon

Bước 1: Rã đông thịt bò

Thịt bò Wagyu được bảo quản đông trong túi đã được hút chân không với nhiệt độ thấp. Sau khi lấy thịt bò từ tủ đông ra, bạn cần thực hiện quá trình rã đông trong ngăn tủ mát tủ lạnh trong vòng khoảng 48 tiếng đồng hồ. Không nên rã đông thịt bò Wagyu trong điều kiện nhiệt độ phòng thông thường bởi vì sẽ làm thịt bò mất nước.

Bước 2: Để thịt bò được nghỉ ngơi

Thịt bò Wagyu sau khi rã đông cần được rửa sạch với nước rồi nghỉ ngơi ở trong điều kiện nhiệt độ phòng trong vòng khoảng 30 đến 60 phút trước khi nấu. Phương pháp này làm nhiệt độ trên thịt bò được đồng đều và dễ chế biến hơn.

Bước 3: Ướp thịt bò

Dùng muối Kosher để ướp đều thịt bò Wagyu ở cả hai mặt. Cách ướp thịt này sẽ làm loại bỏ một số chất béo không cần thiết để tạo hương vị thuần khiết nhất cho món bít tết.

Bước 4: Làm nóng chảo với lửa ở nhiệt độ vừa phải

Tiến hành làm nóng chảo ở trên bếp với mức lửa vừa. Nên sử dụng các loại chảo gang dày dặn hoặc chảo có chất liệu thép không gỉ để đảm bảo nhiệt độ luôn được giữ ổn định.

Bước 5: Thoa đều mỡ lên mặt chảo

Dùng một lượng mỡ vừa phải thoa đều lên mặt chảo vừa được làm nóng, nên sử dụng luôn phần mỡ lưng của thịt bò Wagyu để tạo độ chống dính đặc trưng.

Bước 6: Áp chảo thịt bò

Để miếng thịt bò Wagyu vừa được tẩm ướp gia vị lên chảo và tiến hành quá trình áp chảo trong vòng khoảng từ 1 phút rưỡi đến 2 phút rồi lật mặt miếng thịt.

Nếu bạn muốn ăn theo kiểu chín tái khoảng 25% thì nấu trong vòng khoảng 2 phút. Nếu bạn muốn ăn bít tết chín tới khoảng 50% theo kiểu medium rare thì nấu trong vòng khoảng 3 phút.

Bước 7: Để thịt bò được nghỉ ngơi sau khi áp chảo

Trước khi cắt thịt bò Wagyu vừa được áp chảo thành từng miếng nhỏ vừa ăn thì bạn cần phải để thịt nghỉ ngơi trong vòng khoảng từ 5 đến 10 phút. Cách chế biến này sẽ làm cho miếng bít tết giữ được lượng nước vừa phải, tạo cảm giác mềm mịn khi ăn.

Miếng bít tết Wagyu chuẩn bị sẽ cực kỳ thơm ngậy và hiện rõ từng thớ thịt, khi ăn sẽ có cảm giác tan chảy ngay trong khoang miệng rồi để lại hậu vị có  chút ngọt thanh đặc trưng.

Bạn có thể ăn kèm bít tết Wagyu cùng các loại đồ ăn kèm như salad, khoai tây nghiền hay khoai tây chiên để thêm phần thú vị cho món ăn. Nếu là người thích ăn cay thì bạn không nên bỏ qua cách kết hợp bít tết Wagyu cùng wasabi.

Xem thêm loại thịt bò Nhật Bản Wagyu làm món bít tết tuyệt vời: Thăn ngoại bò Wagyu A5 Nhật tại đây

3. Nơi phân phối thịt bò Wagyu chính hãng chuẩn Nhật Bản tại Việt Nam

chế biến món bít tết bò Wagyu ngon

Nếu bạn đang tìm hiểu địa chỉ phân phối thịt bò Wagyu Nhật Bản uy tín thì hãy lựa chọn ngay Hải An Food làm người bạn đồng hành. 

Với cam kết 100% sản phẩm thịt bò Wagyu chính hãng, Hải An Food được rất nhiều khách hàng lựa chọn và tin tưởng sử dụng lâu dài. Các sản phẩm thịt bò tại đây luôn có màu sắc tươi mới đặc trưng, đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của được Bộ Y tế.

Không những thế, hệ thống chi nhánh cửa hàng của Hải An Food phân bố đều trên địa bàn thành phố Hà Nội, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng khi có nhu cầu lựa chọn và mua sắm. Nếu không ở khu vực Hà Nội thì bạn có thể đặt mua sản phẩm thịt bò Wagyu thông qua trang web chính thức hoặc hotline để được hỗ trợ giao hàng nhanh trong thời gian sớm nhất.

Trên đây là những thông tin cực kỳ thú vị về điểm độc đáo của thịt bò Wagyu, đặc biệt là cách chế biến bít tết Wagyu chuẩn vị đơn giản tại nhà. Hy vọng các bạn đọc đã có thêm cho mình nhiều điều bổ ích và có thể chế biến món bít tết Wagyu một cách thành công nhất. Nếu có nhu cầu cần được tư vấn kỹ càng hơn, hãy liên hệ ngay hotline 0988687820 của Hải An Food để được hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm bài viết liên quan cùng chủ đề: Hộp quà tặng thịt bò Wagyu sang trọng ngày tết.


Hải An Food

CÔNG TY THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HẢI AN

Đơn vị nhập khẩu và phân phối thực phẩm, nguyên pha chế đồ uống, máy và thiết bị chất lượng cao.

MST: 0108.066.831

Địa chỉ: 54 Mạc Thị Bưởi, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0988.687.820 - 0868.700.499

Email: cskh.haian@gmail.com

Website: haianfood.vn

Fanpage: Facebook.com/haianfood

 

Đăng ký tư vấn ngay Gọi Hotline ngay Chat Zalo với chúng tôi Chat Facebook với chúng tôi Đăng ký tư vấn ngay Gọi Hotline ngay Chat Zalo với chúng tôi Chat Facebook với chúng tôi
mail
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY
icon
icon