1. Thông tin về thịt ba chỉ bò Úc:
Ba chỉ bò Úc là phần thịt tại cơ hoành (bụng trước) của con bò, ngay dưới phần xương sườn. Phần thịt này được lấy từ phần bụng của bò, thường có nhiều mỡ. Với đặc trưng thịt ở bụng nên thịt ba chỉ bò chứa một lượng mỡ mềm, béo ngậy tương đối nên khi ăn có vị mềm, ngọt và thơm đặc trưng như mùi bơ. Đây là phần thịt có cả mỡ, nạc xen kẽ nhau.
Thịt ba chỉ bò là một trong những thực phẩm ưa thích của người Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam trong các món lẩu, nướng.
Nhiệt độ bảo quản: ≤ -18oC
Xuất xứ: Úc
2. Các cách chế biến ba chỉ bò Úc:
Những dải mỡ và nạc xen kẽ nhau của ba chỉ bò Úc giúp cho các món nướng, lẩu mềm, thơm, ăn không ngán. Phần thịt này thích hợp sử dụng nhiều trong các món lẩu, nướng, xào hoặc đơn giản nhất là nấu mỳ. Ba chỉ bò có thể thái lát mỏng cho các món nướng kiểu Hàn Quốc, nhúng lẩu hoặc xào với những người ta không thích ăn thịt quá nạc. Loại thịt này còn được dùng để làm món Carne asada (salad thịt nướng, một món ăn Mexico phổ biến ở Nam Mỹ và miền Bắc Mexico).
Xem ngay công thức món ăn từ ba chỉ bò Úc:
- Ba chỉ bò Úc – nguyên liệu tuyệt đỉnh cho các món lẩu: click tại đây
- Lẩu kim chi Hàn Quốc: click tại đây
- Ragu bò: click tại đây
Ba chỉ bò Úc nướng
Carne asada