1. Thông tin về thăn ngoại bò Úc:
Thăn ngoại bò Úc (striploin) là phần thăn phía ngoài của xương sống được cắt từ phần thắt lưng đến phần hông, phần thịt nằm ở phần cuối của dẻ sườn mỗi bên con bò. Đây là bộ phận con bò ít vận động nên cho thớ thịt nhỏ, mềm, mỡ xen hợp lý và là 1 trong những phần thịt ngon nhất của con bò. So với thăn nội thì thăn ngoại có nhiều vân mỡ hơn và một lớp mỡ mỏng bao phía bên ngoài giúp cho thịt không bị khô khi chế biến mà ngược lại mềm và ngậy vị hơn.
- Nhiệt độ bảo quản: ≤ -18oC
- Xuất xứ: Úc
2. Cách chế biến phù hợp:
Thăn ngoại cũng là một loại thịt mềm, là lựa chọn tốt nhất để làm các món nướng và các món ăn dùng trong grill (tiệc ngoài trời). Thăn ngoại thường được dùng làm bít tết bởi thịt có nhiều mỡ dắt giúp thịt không bị khô khi rán hoặc nướng. Ngoài ra có thể dùng để xào hoặc làm bò lúc lắc.
Xem ngay công thức món ăn từ thăn ngoại bò Úc:
- Bít tết bò chuẩn châu Âu: click tại đây
- Salad bò: click tại đây
- Bò nướng sốt chua ngọt: click tại đây