Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023 đến gần, đây là thời điểm mọi gia đình Việt lại cùng nhau quây quần, đoàn tụ bên mâm cơm đầm ấm. Mâm cơm ngày tết chắc hẳn không thể thiếu bánh trưng và các loại giò. Món giò bê ngày càng trở nên nổi tiếng trong những năm gần đây. Với những miếng giò bê Nghệ An cắt mỏng, thêm một chút nước mắm ớt để chấm, nhăm nhi với chút rượu và cùng nhau ngồi trò chuyện thì còn gì bằng. Vậy giò bê Nghệ An là gì, cùng Hải An Food tìm hiểu cách chế biến và thưởng thức giò me nhé.
1. Giò bê là gì ?
Giò bê Nghệ An hay còn được gọi là giò me, đây là một món ăn đặc sản của vùng quê xứ Nghệ được nhiều người biết đến với hương vị đặc trưng. Món ăn này thường có mặt trong các mâm cổ ngày giỗ, lễ, tiệc,.. Đây cũng là một món quà biếu tết được nhiều người lựa chọn, thay cho những món ăn Tết chúng ta đã khá quen thuộc thì giò bê Nghệ An lại là một món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Món quà Tết này bạn có thể gửi tặng cho người thân, bạn bè, đối tác, với một tình cảm chân thành. Một món ăn ngon và thuận tiện chỉ cần thái lát ra là có thể cùng nhau ngồi thưởng thức những lát giò thơm ngon đẹp mắt, nhâm nhi cùng chén rượu.
Giò bê Nghệ An được làm 100% thịt bê tươi, với công thức đặc biệt, cách pha trộn các loại gia vị như hạt nêm, tiêu, bột ngọt,nước mắm.. Những miếng thịt bê tươi ngon sau khi đã được tẩm ướp gia vị và gói lại trong khuôn thì đem đi hấp cách thủy khoảng từ 5-6 tiếng tạo nên những chiếc giò bê thơm ngon mang đậm chất Nghệ An. Giò bê sau khi được hấp xong thì chưa thể dùng ngay nhé, chúng ta nên cho vào tủ lạnh khoảng 1-2h cho giò rắn lại khi đó giò bê ba chỉ mới có thể dùng và có được hương vị hoàn hảo nhất.
2. Thành phần nguyên liệu giò bắp lõi VIP
Chi tiết về sản phẩm:
✔ Thành phần: Thịt bắp lõi hoa, nước mắm, muối ăn, đường, tiêu …
✔ Chỉ tiêu chất lượng: Protein >15%
✔ Bảo quản nhiệt độ: 0°C – 5°C trong tủ lạnh
✔ Cách sử dụng: Thái lát mỏng, dùng trực tiếp không qua chế biến
✔ NSX & HSD: Xem trên bao bì
3. Bảo quản và sử dụng giò bê bắp lõi VIP đúng cách
Để bảo quản lâu dài với số lượng lớn và tốt nhất cho giò bê ta nên bảo quản giò bê trong ngăn đông tủ lạnh với nhiệt độ -18 độ C thì giò bê vẫn giữ được hương vị thơm ngon.
Những chiếc giò bê bắp đùi được cấp đông, khi sử dụng bạn nên cho vào tủ mát trước khoảng 1-2 ngày để rã đông từ từ như thế mới giữ được hương vị của những miếng giò ba chỉ. Chúng ta không nên rã đông vội bằng nước hay lò vi sóng, như thê sẽ khiến giò bê mất đi hương vị của nó.
Nếu bạn mua ít và dùng luôn thì chỉ cần bảo quản giò bê trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn chỉ cần đem ra cắt lát mỏng vừa ăn. giò để trong ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản được lên tới 10 ngày.
Sau khi cắt miếng giò bê ra bạn nên dùng trong vòng 4-6 ngày, đây là khoảng thời gian giữ được hương vị của những miếng giò bê.
4. Mua giò bê bắp lõi VIP chất lượng ở đâu ?
Bạn có thể tìm mua giò bê Nghệ An chất lượng tại Hải An Food, những chiếc giò bê của chúng tôi đảm bảo chất lượng với các tiêu chí sau :
– 100% thịt bắp lõi hoa
– 100% các gia vị truyền thống đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
– 100% giò được làm theo công thức truyền thống của người Nghệ An.
Bạn chỉ cần liên hệ tới số hotline 0988687820 của chúng tôi, sẽ được tư vấn miễn phí và đặt những chiếc giò bê Nghệ An chất lượng. Chúng tôi còn cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi, chỉ ngay sau 30p đặt hàng là bạn có thể nhận được ngay những chiếc giò bê thơm ngon cho bữa ăn của mình.
Còn chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những chiếc giò bê Nghệ An thơm ngon cho bữa ăn của mình hay làm quà tặng dịp tết này.