3 bí quyết ủ trà sữa dậy hương năm 2019

Bí quyết ủ trà cho trà sữa bạn có biết?

Nước cốt trà là yếu tố cực kỳ quan trọng trong các thành phần làm nên ly trà sữa. Để trà sữa thơm ngon, đẹp mắt cần có nước cốt trà dậy hương với màu đẹp. Vậy những bí quyết nào giúp bạn có được điều này? Hôm nay, bạn hãy cùng Hải An tìm hiểu cách ủ trà làm trà sữa nhé.

 

1. Chất lượng trà

Yếu tố đầu tiên không thể không kể đến là chất lượng trà. Nhiều loại trà cao cấp rất đắt tiền vì chúng cho hương vị đặc biệt khi sử dụng. Hậu vị của trà cũng không kém phần quan trọng.

 

Trà ngon thường ban đầu có vị hơi chát, nhưng cho hậu vị ngọt mãi trong cuống họng. Chỉ khi có được nguyên liệu tốt thì bạn mới có được chất lượng nước cốt trà thơm ngon và đẹp mắt.

 

Vậy nên nếu trong điều kiện cho phép thì bạn nên chọn những loại trà cao cấp. Tất nhiên điều này còn phụ thuộc nhiều vào mức chi phí bạn dự định chi ra khi pha chế.

 

Hãy luôn nhớ trà là phần quan trọng nhất trong trà sữa để bạn cân đối khi pha trà sữa. Chi phí của giá thành ly trà sẽ giúp bạn quyết định chọn loại trà nào thích hợp nhất.

 

2. Độ nóng của nước

Yếu tố thứ hai bạn cần quan tâm là nhiệt độ của nước khi pha trà. Đây cũng là một bí quyết ủ trà. Sau khi đã chọn loại trà phù hợp nhất, bạn cần phải tiến hành pha trà với nước nóng. Ở mỗi loại trà khác nhau thường có nhiệt độ thích hợp để pha riêng. Thông thường với 3 loại phổ biến sẽ như sau:

  • Hồng trà: Đối với hồng trà (hay trà đen) nhiệt độ của nước pha trà nên dùng là 100 độ C.

 

  • Lục trà: Đối với lục trà (bao gồm cả lục trà nhài) nhiệt độ của nước pha trà nên ở mức từ 70 đến 80 độ C. Điều này tương tự như khi pha trà tươi người ta thường cho thêm nước sau 10 -15 phút để trà xanh không bị đỏ nước. Lục trà có quy trình xử lý để làm giữ lại hương vị của lá trà tươi nhiều nhất nên nhiệt độ chỉ cần 70 – 80 độ C.

 

  • Trà ô long: Đối với trà ô long, nhiệt độ của nước nên để ở mức khoảng 90 độ C.

 

Đối với từng loại trà riêng biệt, các nhà sản xuất thường có hướng dẫn người dùng về nhiệt độ pha trà. Bạn nên đọc kỹ điều này có thể trên nhãn mác bao bì. Hoặc bạn cũng có thể tìm hiểu qua internet để có thông tin chính xác nhất.

 

3. Thời gian ủ trà

Nguyên liệu pha chế để làm trà sữa ngon chắc chắn không thể thiếu trà. Thời gian ủ trà rất quan trọng, đôi khi sự thành bại của ly trà sữa khoảng 90% là phụ thuộc vào công đoạn này.

(Nguồn dayphache.edu.vn)

 

Không có một công thức chung nào cho về thời gian ủ trà cho các loại trà. Một số loại trà chỉ cần 3 – 5 phút để ủ trà như trà túi lọc. Nhưng cũng có loại trà cần 30 phút để ủ. Một yếu tố khác ảnh hưởng đến thời gian ủ trà là khối lượng trà. Nếu lượng trà pha nhiều thì thời gian cũng cần lâu hơn.

 

Thông thường nhất đối với các quán trà sữa, với khối lượng 500 – 600gram thời gian ủ trà cần 25 đến 30 phút.
Để có thông tin chính xác nhất, bạn nên tham khảo thông tin từ nhà sản xuất loại trà.

 

Trên đây là 3 bí quyết ủ trà rất quan trọng để bạn có được ly trà sữa thơm ngon. Chúc bạn có được những kiến thức bổ ích để áp dụng vào trong trường hợp của mình.

Hải An Food

One thought on “3 bí quyết ủ trà sữa dậy hương năm 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay