Cách bảo quản và giã đông thịt bò Wagyu Nhật Bản

cách bảo quản và giã đông thịt bò Wagyu

Thịt bò Wagyu có nguồn gốc từ xứ sở hoa anh đào nổi tiếng trên toàn thế giới với hương vị tuyệt vời cùng cách chế biến cực kỳ độc đáo. Trong bài viết sau đây, Hải An Food sẽ gửi đến các bạn đọc những thông tin xoay quanh cách bảo quản và giã đông thịt bò Wagyu đúng chuẩn Nhật Bản.

1. Những thông tin cơ bản về thịt bò Wagyu Nhật Bản mà bạn nên biết

Thịt bò Wagyu Nhật Bản là một trong những thực phẩm đắt nhất thế giới với mức giá hơn 9 triệu đồng/kg và một con bò Wagyu có thể đạt giá trị lên tới hơn 600 triệu đồng. Với mức giá như thế thì thịt bò Wagyu có điểm gì đặc biệt?

1.1. Nguồn gốc của thịt bò Wagyu

Wagyu là một giống bò thuần chủng của Nhật Bản được nuôi với một chế độ khắt khe để có thể đáp ứng được yêu cầu về chất lượng thịt. Bò Wagyu sẽ được nuôi trong những khu trang trại có chuồng làm bằng gỗ với diện tích khá chật hẹp. Cuộc sống của những chú bò Wagyu được đánh giá là khá sang chảnh: có khẩu phần ăn riêng biệt bao gồm cỏ và ngũ cốc, nhiệt độ chuồng trại luôn phải mát mẻ, dao động từ khoảng 18 đến 27 độ C. 

Thịt bò Wagyu có lớp mỡ nằm xen kẽ phần cơ bắp tạo nên màu sắc đặc trưng với sự kết hợp giữa màu đỏ của thịt và màu trắng của mỡ. Hiện tượng phần mỡ nằm xen kẽ cùng phần cơ ở thịt bò Nhật Bản Wagyu xuất phát từ quá trình chuyển hóa chất béo ngay trong cơ thể của con bò. Đây chính là điểm riêng biệt không có ở bất cứ giống bò nào khác ở trên thế giới.

cách bảo quản và giã đông thịt bò Wagyu

1.2. Thành phần dinh dưỡng của thịt bò Wagyu

Trước khi được xuất ra thị trường, thịt bò Wagyu sẽ được đánh giá và kiểm định theo quy chuẩn của Nhật Bản. Thang đo đánh giá sẽ bao gồm các tiêu chí cơ bản như: lượng mỡ ở trong bò (Beef Marbling Standard); chất lượng thịt; tỷ lệ nạc; ty lệ mỡ;…

Bên cạnh hương vị thơm ngon đặc trưng thì thịt bò Wagyu còn chứa hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như vitamin B2, vitamin B6, chất béo không bão hòa, axit béo omega 3, axit béo omega 6 và các chất khoáng cần thiết cho cơ thể như kali, sắt hay kẽm. Không những thế, nồng độ cholesterol ở trong thịt bò Wagyu còn thấp hơn rất nhiều so với các loại thịt bò thông thường hay thịt cá hồi.

2. Cách bảo quản và giã đông thịt bò Wagyu đúng chuẩn Nhật Bản

Hương vị thịt bò Wagyu có thơm ngon hay không sẽ phụ thuộc phần lớn đến quá trình bảo quản cũng như giã đông. Quá trình này cần được thực hiện một cách chính xác và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

cách bảo quản và giã đông thịt bò Wagyu

2.1. Phương pháp bảo quản thịt bò Wagyu đúng cách

Phần thịt bò Wagyu sẽ được nhà sản xuất bảo quản đông lạnh trong túi đã được hút chân không. Phương thức này sẽ ngăn ngừa tình trạng thịt bò tiếp xúc với không khí rồi dẫn đến hiện tượng tạo kết tủa thành những sợi đá. Khi mua thịt bò Wagyu về bạn cần phải tiến hành bảo quản tại nhà như sau.

Bước 1: Giữ nguyên phần bao bì đóng gói sản phẩm sau khi mua thịt bò rồi để vào túi đựng thực phẩm chuyên dụng.

Bước 2: Để vào ngăn đông của tủ lạnh rồi sử dụng từ từ. Nếu không dùng hết phần thịt bò Wagyu trong một lần thì bạn cần phải để phần thịt còn lại vào túi kín, hút chân không và tiếp tục bảo quản đông.

2.2. Cách rã đông thịt bò Wagyu Nhật Bản

Sau khi lấy thịt bò Wagyu từ tủ đông ra bạn cần phải bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 48 giờ để thịt rã đông từ từ. Phương pháp này sẽ giúp cho thịt bò không bị mất nước tự nhiên và giữ được hương vị thuần túy nhất.

Không nên rã đông thịt bò Wagyu trong nhiệt độ thường hoặc nhiệt độ cao bởi vì sẽ làm hương vị của thịt bị biến đổi và mất đi hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Thịt bò Wagyu sau khi được rã đông cần được chế biến ngay để đảm bảo độ tươi ngon và chuẩn vị nguyên bản.

3. Phương pháp chế biến thịt bò Wagyu Nhật Bản thơm ngon

Cách thức chế biến thịt bò Wagyu Nhật Bản chuẩn vị yêu cầu tay nghề bếp cao và biết điều chỉnh nhiệt độ thích hợp. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện món beefsteak bằng thịt bò Wagyu thông qua phương pháp sau.

cách bảo quản và giã đông thịt bò Wagyu

Bước 1: Rã đông thịt bò Wagyu trong ngăn mát tủ lạnh từ khoảng 45 cho đến 48 tiếng đồng hồ. 

Bước 2: Rửa sạch phần thịt bò Wagyu, thái thành miếng vừa ăn rồi đem ướp gia vị đều cả 2 mặt. Sử dụng một ít muối và tiêu để đảm bảo hương vị đặc trưng của thịt không bị thay đổi. Không nên sử dụng các loại gia vị pha sẵn hay nước sốt đậm để tránh làm biến đổi hương vị của thịt bò.

Bước 3: Làm nóng chảo ở nhiệt độ cao rồi tráng đều chảo bằng dầu olive hoặc bơ lạt, nên sử dụng loại chảo gang dày dặn để ổn định nhiệt độ một cách tốt nhất. Tránh sử dụng các loại chảo mỏng không có lớp chống dính để không làm cho phần thịt bò bị cháy xém, không chín đều và gây khó khăn trong quá trình lật thịt.

Bước 4: Áp chảo thịt bò Wagyu trong vòng khoảng 2 phút mỗi mặt cho đến khi bề mặt thịt bò chuyển thành màu nâu vừa thì tiến hành lật sang mặt thịt còn lại. Đảm bảo nhiệt độ trên chảo luôn đạt trên 130 độ F để miếng thịt được chín đều với độ mềm vừa phải.

Bước 5: Trình bày phần beefsteak Wagyu vừa được chế biến ra đĩa và để nguội bớt trong vòng khoảng 3 đến 5 phút. Có thể sử dụng thêm các đồ ăn kèm như khoai tây nghiền, salad hoặc khoai tây chiên để làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Món beefsteak Wagyu chuẩn vị sẽ có phần thịt bò mềm ẩm không bị giai, có vị ngọt thanh của thịt và vị cay nhẹ của gia vị tiêu. Khi thưởng thức, miếng thịt bò sẽ tan ở trong khoang miệng, mang đến cảm giác mềm mịn cực kỳ kích thích vị giác. Bên cạnh cách chế biến thịt bò Wagyu theo kiểu beefsteak thì bạn có thể thưởng thức thịt theo kiểu nướng và ăn kèm cùng với các loại rau tươi.

Xem thêm bài viết về sản phẩm Thăn cổ bò Wagyu A5 của Nhật tại đây

4. Địa chỉ mua thịt bò Wagyu Nhật Bản thượng hạng tại Hà Nội

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều công ty phân phối thịt bò Wagyu Nhật Bản, chính vì thế mà bạn cần phải lựa chọn một địa điểm uy tín đảm bảo chất lượng.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực phân phối thực phẩm nhập khẩu, Hải An Food luôn cam kết 100% sản phẩm thịt bò Wagyu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đạt chuẩn chất lượng Nhật Bản.

Sản phẩm thịt bò Wagyu của Hải An Food luôn được bảo quản trữ đông trong tủ lạnh chuyên dụng để đảm bảo hương vị nguyên bản không bị biến đổi bởi bất cứ yếu tố nào. Phần thịt bò luôn có màu sắc tươi mới với kích thước vừa phải và được Bộ Y tế chứng nhận đạt chuẩn an toàn thực phẩm.

Các chi nhánh cửa hàng của công ty phân bố đều khắp Hà Nội, giúp khách hàng có thể mua sắm một cách dễ dàng và tiện lợi nhất. Nếu không có nhiều thời gian thì bạn có thể đặt mua sản phẩm thông qua trang web chính thức hoặc hotline điện thoại, Hải An Food sẽ hỗ trợ giao hàng nhanh liền tay trong ngày.

Bài viết vừa rồi đã cung cấp những thông tin cực kỳ thú vị xoay quanh cách bảo quản và giã đông thịt bò Wagyu chuẩn phong cách Nhật Bản. Hy vọng các bạn đọc đã có thêm cho mình những kiến thức về ẩm thực bổ ích và áp dụng được trong những bữa ăn thân mật cùng bạn bè và người thân. Nếu cần được tư vấn kỹ càng hơn về sản phẩm thịt bò Wagyu, hãy liên hệ ngay Hải An Food chúng tôi thông qua hotline 0988687820.

 


Hóa Chất Long Vũ

CÔNG TY TNHH HÓA CHẤT LONG VŨ Đơn vị nhập khẩu và phân phối thực phẩm, nguyên pha chế đồ uống, máy và thiết bị chất lượng cao. MST: 0108.066.831 Địa chỉ: 54 Mạc Thị Bưởi, Hai Bà Trưng, Hà Nội Hotline: 0988.687.820 - 0868.700.499 Email: cskh.haian@gmail.com Website: haianfood.vn Fanpage: Facebook.com/haianfood
Đăng ký tư vấn ngay Gọi Hotline ngay Chat Zalo với chúng tôi Chat Facebook với chúng tôi Đăng ký tư vấn ngay Gọi Hotline ngay Chat Zalo với chúng tôi Chat Facebook với chúng tôi
mail
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY
icon
icon